Thi Công Thiết Kế Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Những Điều Lưu Ý

Phương pháp thi công và thiết kế trạm rửa xe ô tô

Khi bạn muốn làm 1 trung tâm rửa xe và chăm sóc xe điều đầu tiên bạn cần quan tâm là mặt bằng, mặt bằng phải đẹp và có nhiều người qua lại cũng như là chỗ để xe .Trong bài viết này chúng tôi chưa bàn đến việc kinh doanh về lĩnh vực rửa xe và chăm sóc xe làm sao cho hiệu quả mà chỉ nói về vấn đề kỹ thuật .

Bàn nâng của cầu nâng rửa xe 1 trụ có chiều dài 4,6m và chiều rộng là 2m ,do đó tối thiểu diện tích đặt giàn nâng của bạn cũng phải được chiều dìa 5m chiều rộng là 3m để còn phần khoảng trống cho người rửa xe có thể di chuyển trong quá trình làm sạch các chi tiết trên xe .Đó là chưa nói đến nếu bạn muốn xoay 360 độ quanh trụ cầu  ,khi đó diện tích cần phải nhiều hơn với chiều rộng và dài phải cần mỗi phần là 5m .
Lỗ đặt ty ben/xy lanh của cầu
Khi thi công cầu nâng thủy lực 1 trụ ban đầu phải làm móng ,chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản vẽ móng và sẽ hướng dẫn bạn trong quá trinh thi công .Thực ra thì phần công việc này cũng không có gì phức tạp ,hầu hết những người đã làm rồi đều cảm thấy đơn giản .Sau khi định vị xong vị trí đặt cầu rồi bạn cho thợ đào 1 lỗ dài rộng khoảng 1m vuông ,với độ sâu 2,5m .Sau đó đổ 1 lớp bên tông mác #200 xuống đáy để gia cố đảm bảo trong quá trình sau này sử dụng cầu nâng rửa xe khỏi bị lún .Về phần này đôi khi cũng còn tuỳ thuộc vào phần địa chất mỗi vùng miền .
Đưa cát vào lỗ đặt ty ben cầu
Có những nơi phần địa chất ổn định khi đào xuống đất xung quang không bị "lở" xuống và phần đế cũng không cần gia cố nhiều thì chỉ cần đổ 1 lớp bê tông như chúng tôi đã nói ở phần trên .Nhưng với những nơi có địa hình đất đai không ổn định ,nền không phải đất thịt ,trong quá trình đào sẽ gặp rất nhiều khó khăn như :Hai bên đất bị lở xuống ,nước ngập lên... dẫn đến không giữ được hố để đổ bê tông và đưa ty ben 1 trụ rửa xe xuống hố .Trong trường hợp này cần phải có biện pháp thi công phù hợp như : Đào miệng rộng ra ,sau khi đào đưa ngay ống bi xuống để giữ cho đất hai bên thành không lở xuống phần mình sẽ ô bê tông và định vị ty ben .
Ty cầu đã được định vị
Trong quá trình làm gara rửa xe cũng rất quan trọng ,đó là làm sao để nền có độ dốc phù hợp vì trong quá trình rửa xe nước sẽ bị ứ đọng tại những nơi thấp hơn ,do đó phái cho mặt nền dốc xuống rãnh thoát nước .Điều này sẽ toạ ra sự khô thoáng cho trạm rửa xe của mình ,sự khô ráo, sạch sẽ,gọn gàng... cũng là 1 phần để đem lại cảm tình của khách hàng với tiệm rửa xe của mình .
Nền trạm rửa xe
Phần thi công mái xưởng rửa xe cung cần lưu ý đến chiều cao của mái ,chiều cao của mái cần đạt được khoảng 3,5m trở lên .Bởi vì chiều cao nâng của ty ban tử 1,5-1,7 m cộng với chiều cao mái của xe cao nhất khoảng 2m .Tính toán được điều này trước sẽ giúp cho mình không gặp phải những trường hợp không mong muốn xảy ra trong quá trình khai thác .


Thông Tin Liên Hệ và Tư Vấn Khách Hàng :
Miền Nam : 0915. 877. 096
Miền Trung: 0987. 694. 999
Miền Bắc : 0907. 62. 98. 99
Xưởng Sản Xuất : Võ Hữu Lợi - Lê Minh Xuân - H.Bình Chánh - HCM
Showroom 1: Cộng Hòa - Phường 12 - Q.Tân Bình - HCM
Showroom 2: Quốc Lộ 1A - P.Tân Thới Hiệp - Q.12 - HCM
Showroom 3:Phan Văn Trị - P.5 - Q.Gò Vấp - HCM
Showroom 4: Phan Trọng Tuệ - H.Thanh Trì - Hà Nội
Email : sontunglamjsc@gmail.com